Uncategorized

Các nguyên nhân gây hỏng động cơ xe nâng

5/5 - (1 bình chọn)

Các nguyên nhân gây hỏng động cơ xe nâng

Đối với xe nâng dầu, động cơ xe nâng như một quả tim. Nó đóng góp vai trò quan trọng cho hoạt động của xe nâng. Tuy nhiên khi sử dụng, người vận hành mắc nhiều lỗi dẫn đến động cơ rất nhanh hỏng. Qua đây, chúng tôi liệt kê một số lỗi quan trọng dễ dẫn đến hỏng động cơ xe nâng nhất:

  1. Lọc gió động cơ không được vệ sinh, thay thế khi cần thiết. Điều này làm cho bụi, đất bẩn sẽ vào trong xi lanh động cơ, mài mòn rất nhanh bên trong động cơ. Dễ thấy nhất là hiện tượng động cơ bị đổ hơi, máy yếu hẳn đi.
  2. Nhớt động cơ quá bẩn, không được thay định kỳ. Khi tiến hành thay nhớt động cơ ta cũng nên thay lọc nhớt động cơ. Khi nhớt bôi trơn mất độ nhờn do nhiệt hoặc mụi than… sẽ không bôi trơn được các vị trí liên kết. Các vị trí đó sẽ bị mài mòn hoặc dính lại với nhau như là bó máy, lột dên… Đây là những hư hỏng rất nguy hiểm cho động cơ, sẽ tốn một chi phí sửa chữa, đại tu rất lớn. Chính vì vậy việc bảo dưỡng, thay nhớt động cơ là cực kỳ quan trọng.
  3. Nước làm mát động cơ không đủ.

    Nước làm mát góp phần giữ động cơ không bị quá nhiệt khi hoạt động. Nhiệt độ nước làm mát luôn duy trì ở mức 85-92 độ. Khi nước làm mát không đủ công dụng giải nhiệt sẽ hạn chế. Động cơ quá nhiệt dẫn đến nứt nắp qui lát động cơ, thổi ron máy. Khi sử dụng xe nâng, nước làm mát nên được kiểm tra thường xuyên bởi thợ vận hành xe nâng.

  4. Nhiên liệu sử dụng bị bẩn, vô nước. Khi đổ nhiên liệu vào xe nâng, đa số sẽ mua thùng, canh, phuy về sau đó đổ vào xe nâng. Trong quá trình đó, có thể do thiết bị đựng nhiên liệu bẩn, có nước… sẽ làm cho xe nâng bị hỏng bơm dầu, kim phun dầu. Để khắc tình trạng này, người vận hành phải thường xuyên xả đáy bình dầu loại bỏ nước. Vệ sinh thùng dầu loại bỏ cặn, gỉ…

 

Trên đây mà một số nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến hư hỏng động cơ xe nâng. Người vận hành xe, quản lý xe phải có một lịch trình quản lý cụ thể để xe nâng hoạt động tốt nhất. Tránh các hư hỏng do chủ quan, góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật P316 chuyên cung cấp xe nâng, sửa chữa, cho thuê xe nâng hàng. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn tận tình, giá cả phải chăng, dịch vụ hậu mãi chu đáo nhất.

Back to list