Kiến thức chọn xe nâng

KIẾN THỨC CƠ BẢN KHI CHỌN XE NÂNG HÀNG

Giới thiệu xe nâng p316 1
4/5 - (1 bình chọn)

KIẾN THỨC CƠ BẢN KHI CHỌN XE NÂNG

Để có thể chọn mua loại xe nâng hàng phù hợp, người tiêu dùng cần được tư vấn bởi những chuyên gia có chuyên môn để chọn được loại xe đúng mục đích sử dụng mà không gây lãng phí. Muốn vậy, bạn nên chọn những nhà sản xuất có uy tín trên thị trường để được tư vấn những mặt hàng có chất lượng và đảm bảo về giá cả, cũng như các chế độ bảo hành, bảo dưỡng sau này. Nói như vậy không có nghĩa bạn sẽ tin hoàn toàn vào nhà cung cấp, bạn nên tự trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết để có thể tự mình ước lượng loại xe nâng cần thiết. Muốn làm được điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn bằng những lưu ý sau đây!
xe-nang-hangcha-xe-dien-new2

  1. Hàng hóa bạn muốn nâng là gì?

Bạn nên xác định loại hàng mình muốn nâng là gì, chúng được đóng thành khối hay đóng theo thùng?  Kích thước chúng như thế nào? thông tin này giúp bạn xác định độ cần thiết của việc chọn càng xe, loại xe hay miếng đệm…

  1. Xác định được tải trọng hàng hóa muốn nâng?

Xác định được khối lượng hàng muốn nâng để biết được tải trọng xe nâng hàng và chọn khung phù hợp với nhu cầu của mình.

  1. Chiều cao bạn muốn nâng

Đây là chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho, chiều cao của các kiện hàng khi được đặt chồng lên nhau, từ tầng cao nhất xuống mặt đất là bao nhiêu mét, xe có làm việc trong container hay không? để xác định chiều cao của khung xe, loại khung cho phù hợp.

  1. Kích thước pallet của bạn

Kích thước pallet liên quan đến tâm nâng của khối hàng, đây là căn cứ xác định loại càng cần sử dụng và tải trọng xe. Đây là tiêu chí quan trọng vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng nâng của xe nâng hàng. Bạn nên trao đổi kĩ để nhà cung cấp, chuyên gia có thể giúp bạn tính toán chính xác tải trọng nâng cần thiết của xe.

  1. Chiều rộng và cao của lối đi trong nhà kho

Thông thường, muốn dùng được xe nâng hàng loại ngồi lái thì lối đi yêu cầu tối thiểu từ 3,8 mét trở lên, còn xe đứng lái thì lối đi yêu cầu từ 2,8 mét trở lên.

  1. Động cơ xe nâng hàng

Trên thị trường có rất nhiều các dòng xe nâng hàng như xe nâng diesel, xe nâng gas hay xe nâng điện. Tùy vào nhu cầu sử dụng và môi trường sử dụng mà các bạn có thể chọn các dòng xe nâng khác nhau ( Xe nâng điện tốt khi môi trường làm việc yêu cầu khắc khe về đảm bảo môi trường, cháy nổ, làm việc trong kho lạnh, mặt đường bằng phẳng…). Giá các loại xe này theo thứ tự điện, dầu, xăng, gas.

7. Thời gian hoạt động của xe nâng

Doanh nghiệp bạn sử dụng thường xuyên trong 1 ca, 2 ca hay 3 ca? Mỗi ca là bao nhiêu giờ? Từ đó bạn xác định lượng ắc quy cần sử dụng cho một ngày hoạt động của xe nâng.

  1. Những yêu cầu đặc biệt khác

Side shifter là dịch chuyển nĩa sang trái, phải.
Fork positioner – Dịch chuyển nĩa vào, ra.
Cặp cuộn giấy, cặp thùng carton, đổ nhiên liệu tự động…

Back to list