Uncategorized

TÂM TẢI XE NÂNG

5/5 - (1 bình chọn)

TÂM TẢI XE NÂNG!

Bài trước mình đã cung cấp cho các bạn thông tin sơ bộ về tâm tải xe nâng. Hôm nay mình sẽ giải thích cho các bạn rõ hơn về tâm tải xe nâng (load center). 

Một số khách hàng thường hỏi về tâm tải như sau: Tâm tải xe và hàng giống nhau không? hay tâm tải là gì? Tâm tải là trọng tâm hàng hóa đúng không?… Mình sẽ mô tả và giải thích cụ thể như sau:

TÂM TẢI KIỆN HÀNG:

Trước hết mình sẽ định nghĩa tâm tải của một vật nào đó hay một kiện hàng như sau: Giả sử một kiện hàng hình vuông bằng sắt toàn bộ thì tâm tải được tính như sau:

Hình trên tâm tải là vị trí dấu màu đen. Có nghĩa tâm tải một kiện hàng đồng nhất là vị trí giữa kiện hàng, trọng lực kiện hàng đặt tại vị trí này. Tạm thời mình gọi điểm mày là ” G “

TÂM TẢI XE NÂNG:

Tâm tải xe nâng là vị trí đặt điểm ” G ”  ở trên lên càng xe nâng. mà xe nâng vẫn nâng được theo tiêu chuẩn thiết kế. Tâm tải xe nâng tùy theo kích thước kiện hàng sẽ có thể không trùng nhau.

Tâm tải xe nâng được tính bằng khoảng cách từ bề mặt càng xe nâng đo ra phía ngoài càng.

Điểm  ” A ” là tâm tải xe nâng, ” d ” là khoảng cách của tâm tải xe nâng, thường đo bằng đơn vị milimetter.

Việc xác định đúng tâm tải hàng hóa và tâm tải xe nâng. là vô cùng quan trọng để lựa chọn mua xe nâng. Việc lựa chọn tâm tải sai sẽ dẫn đến xe nâng hỏng bánh sau gây nguy hiểm.

Hình trên xe nâng có tâm tải nâng hàng là 24 inch ( 609 mm )

Trên đây là cùng một kiệm hàng có tải trọng 4500lbs (2041 kg ) với tâm tải là 24 inch ( 609mm ). Một kiện hàng có cùng tải trọng và tâm tải là 30 inch ( 762 mm ). Mặc dù với tải trọng giống nhau nhưng ở hình phía dưới tâm tải hàng lớn hơn tâm tải xe nâng. nên xe nâng hỏng bánh sau, có thể gây hư hỏng hóa, xe nâng, an toàn cho người vận hành.

Với những phân tích trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có hiểu biết. rõ hơn về tâm tải để mua cho mình một chiếc xe nâng hợp lý.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật P316, cung cấp xe nâng, dịch vụ xe nâng, phụ tùng xe nâng.

Liên hệ: 0936 454 303 để được hướng dẫn chi tiết.

Back to list