Uncategorized

THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI

5/5 - (1 bình chọn)

THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI

Những ngày này mở lên bất kỳ trang báo nào cũng thấy thông tin:” Thánh đức chúa trời”. Vậy nguyên nhân vì sao mà đạo này lại nổi lên với sức mạnh ghê ghớm đến vậy? Chúng ta sẽ phân tích một vài vấn đề để gọp phần làm rõ nguyên nhân sự ảnh hưởng của nó:

  1. Đối tượng chúng nhắm đến để lôi kéo, dụ dỗ: 

Đa số thành phần chúng lôi kéo, dụ dỗ được là các bạn sinh viên, những người nghèo khó vô công rồi nghề.

2. Phân tích nguyên nhân chúng lôi kéo được những thành phần trên:

  • Đây là những thành phần có tư tưởng chưa ổn định, dễ bị lung lay, kích động khi bị tuyên truyền. 
  • Những thành phần này không có niềm tin vào bản thân, gia đình, xã hội. Đang có tư tưởng không lao động mà vẫn được hưởng lợi từ người khác. 
  • Họ không có việc làm ổn định, vật chất khó khăn hoặc có những mâu thuẫn trong gia đình, xã hội mà bản thân không tự giải quyết được. 
  • Thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức xã hội, bản thân mù quáng không hiểu rõ chính bản thân mình. Có thể xem là một dạng bệnh tâm thần.
  • Đối với các bạn sinh viên có thể là do ham chơi, học hành sa sút, nợ môn. Đam mê game, nhậu nhẹt… muốn trốn tránh việc học hành.

3. Làm thế nào để không sa vào cạm bẫy:

  • Đối với sinh viên cần có lối sống, sinh hoạt lành mạnh. Chơi thể thao, các câu lạc bộ học tập, tổ chức nghiên cứu các chuyên đề, hội thảo về chuyên ngành mình theo học.Tham gia mùa hè xanh, giúp đỡ các trại trẻ mồ côi, lao động công ích …
  • Rèn luyện cho mình tính tự lập, tự trang trải mọi chi phí bản thân từ khi còn là sinh viên như : hỏi giỏi để có học bổng, làm thêm các công việc phù hợp với thời gian học hành….
  • Thường xuyên rèn luyện tư tưởng, tính kỷ luật của bản thân. Quan tâm đến mọi người, gia đình, bạn bè. Giúp đỡ họ khi họ gặp khó khăn, chia sẻ thông tin cho nhau để tạo mối đoàn kết.
  • Đối với những người đã đi làm thì cần phải tiết kiệm, cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Thực hiện lối sống lành mạnh ở khu phố, công ty. Chăm lo tốt cho gia đình, con cái. 

        Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn tránh được những cạm bẫy ngoài xã hội. Cuộc sống này còn rất nhiều điều đáng để chúng ta tin tưởng, yêu thương và hy sinh. Đừng để bản thân hy sinh vì những điều không đáng, phụ lại công sinh thành, nuôi dưỡng  của bố mẹ. Phụ lại những anh hùng đã ngã xuống để xây dựng nên đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay.

Back to list