Uncategorized

Hộp số xe nâng hiện đại

hop-so-xe-nang-p316
5/5 - (1 bình chọn)

Hộp số xe nâng là một phần quan trọng cho phép xe nâng di chuyển. Đây là một bộ phận lắp ráp động cơ nối cả động cơ và bánh xe, cho phép chúng quay vòng đồng bộ với nhau. Công việc chính của hộp số, dù là bằng tay hoặc tự động, là để cho động cơ truyền tốc độ quay của động cơ ra các bánh xe ở các tốc độ khác nhau.

Hộp  số xe nâng cơ bản là hai loại, hệ thống truyền tải cơ và hệ thống truyền tải tự động. Những chiếc xe nâng đời cũ thường sử dụng hộp số cơ và xe đời mới thường sử dụng hộp số tự động. Sự khác biệt có thể nhìn thấy chính giữa hộp số cơ và hộp số tự động là sự giảm bớt của ly hợp và cách vào số. Một hộp số tự động, cùng với bộ chuyển đổi momen của nó, thực hiện các truyền động tương tự như một bộ số tay cùng với đĩa ly hợp.

Cấu tạo hộp số tự động:

  1. Bơm nhớt hộp số

Đây là bộ phận cung cấp nhớt cho bộ biến mô và giúp chuyển đổi số tới, lùi.

  1. Bộ biến mô:

 

Là bộ phận kết nối giữa động cơ và hộp số, chuyển đổi tốc độ vòng tua từ động cơ ra hộp số. Nó thay đổi tốc độ theo tốc độ vòng tua động cơ.

  1. Bộ kết nối số tới, lùi ( bộ nồi số).

 

bo-noi-so-xe-nang

Bộ nồi số có cấu tạo là các là bố, lá thép xếp xen kẽ với nhau và các piston ở 2 đầu để kết nối lá bố, lá thép tạo thành một khối truyền lực.

 

  1. Bộ nhông truyền hộp số

Thiết kế các nhông thép chịu lực cực kỳ tốt để nhận monmen lực truyền từ bộ nồi chuyển tới cầu xe, ra bánh xe thông qua láp truyền để xe nâng di chuyển.

Công ty TNHH thương mại dịch vụ kỹ thuật P316 chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng, sửa chữa hộp số xe nâng, cung cấp xe nâng.

Back to list